Tổng hợp mẫu nhà gác lửng 2020

0
214

Nhà cấp 4 gác lửng hay còn gọi là nhà cấp 4 gác xép. Có kết cấu nhà tầng trung gian giữa các tầng trong một ngôi nhà. Riêng với nhà cấp 4 giá rẻ không lầu, gác lửng là phần nằm giữa tầng trệt và mái nhà. Gác lửng giúp tiết kiệm diện tích, mở rộng không gian sinh hoạt, yếu tố thẩm mỹ cao. Mặc dù ở Việt Nam, kết cấu nhà cấp 4 thông thường nhiều hơn so với nhà có gác lửng. Đặc biệt năm 2020 đây, thiết kế nhà có gác lửng bắt đầu được ưu ái nhiều hơn.

Với mức tài chính khoảng 500 – 700 triệu hoàn toàn có thể sở hữu nhà cấp 4 gác lửng đẹp đầy đủ các khu vực chức năng cơ bản như: phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp và khu vực vệ sinh.

Ưu điểm lớn nhất của gác lửng đúc giả đó là tiết kiệm chi phí. Gác đúc thật được liên kết giữa thép kết cấu, đà kiềng, thép sàn với nhau. Không những thế còn được phủ 1 lớp bê tông bao bọc. Gác đúc thật vừa tốn thời gian lại nhiều chi tiết phức tạp.

Gác đúc giả có quy trình nhanh làm việc nhanh chóng, chỉ thi công xà gồ là các khung sắt, đổ 1 lớp bê tông mỏng lên bề mặt là hoàn thành. Làm gác đúc giả sẽ giảm được chi phí làm móng nên rẻ hơn. Còn về độ bền thì tất nhiên gác đúc thật sẽ bền hơn.

Ưu điểm của nhà cấp 4 gác lửng

Được đánh giá cao hơn so với các thiết kế nhà cấp 4 đẹp thông thường, thế nhưng chính phần gác lửng làm cho ngôi nhà trở nên cao hơn. Cũng xuất phát từ đây mà nhà cấp 4 gác lửng có nhiều ưu điểm nổi trội hơn như sau:

  • Nhà cấp 4 gác lửng thiết kế nhà đơn giản, khoa học: Gác lửng giúp nới thêm được không gian sử dụng cho căn nhạ. Hoàn toàn có thể biến gác lửng thành phòng khách thứ 2 và thêm một phòng sử dụng tuyệt vời trên cao.
  • Phần gác lửng mang lại sự độc đáo trong kiến trúc: Tùy theo yêu cầu của gia chủ, gác lửng sẽ được thiết kế phá cách, có thể là một gác lửng, 2 gác lửng với cầu thang xoắn ốc hiện đại…Biến tấu của mẫu nhà cấp 4 gác lửng trong thiết kế mang đến sự độc đáo tuyệt vời cho căn nhà bạn.
  • Thiết kế nhà cấp 4 gác lửng mang lại khả năng tiết kiệm chi phí: So với những thiết kế nhà 2 tầng hay 3 tầng thì hiển nhiên, mẫu nhà cấp 4 có gác lửng được xây dựng với kinh phí thấp hơn. Thậm chí, nếu so sánh với nhà 1 tầng, mẫu nhà này cũng có thể được coi là có mức chi phí xây dựng thấp hơn.

Những mẫu nhà gác lửng đáng sử dụng nhất

a. Nhà ống cấp 4 gác lửng

Đất đai ngày càng trở nên khan hiếm, hầu hết các lô đất nền hiện nay chỉ giao động từ 80 – 120m2, trong đó chiều ngang chỉ khoảng 4 – 6m còn chiều dài có thể lên đến 20 – 30m. Để tận dụng hết phần đất, thiết kế nhà dạng ống là một lựa chọn tốt. Ngoài ra, việc giới hạn chiều cao xây dựng thì nhà cấp 4 gác lửng thực sự là không thể bỏ qua.

nhà gác lửng 2020
nhà gác lửng 2020
nhà gác lửng 2020

b. Nhà cấp 4 gác lửng hiện đại, sang trọng

Phần gác lửng nếu được tận dụng tốt sẽ mang lại hiệu ứng thẩm mỹ rất tốt. Giữa phần mái và các tầng sẽ có thêm diện tích đê trang trí cả bên ngoài lẫn bên trong. Nhiều nhà cấp 4 nhờ phần gác lửng đã tạo nên được sự sang trọng, hiện đại và có nhiều điểm rất giống với biệt thự. Phần mái của các kiểu nhà này có thể sử dụng khá phong phú như: mái bằng, mái tôn, mái ngói,…

nhà gác lửng 2020
nhà gác lửng 2020
nhà gác lửng 2020
nhà gác lửng 2020

c. Nhà cấp 4 gác lửng mái thái

Đây là sự kết hợp đặc biệt trong danh sách những mẫu nhà cấp 4 đẹp nhất. Không chỉ tạo nên ấn tượng, sang trọng bởi phần mái mà phần gác lửng còn giúp mở rộng không gian. Mẫu nhà cấp 4 mái thái có kết hợp thêm gác lửng sẽ có chi phí cao hơn khoảng 30 – 50% so với loại nhà cấp 4 thông thường. Đây là 1 trong số mẫu nhà gác lửng 2020 mà chúng tôi ưa thích.

nhà gác lửng 2020
ngoại thất nhà cấp 4 có gác lửng 98m2

Một số lưu ý khi xây dựng

  • Xây dựng phần nền móng nhà cấp 4 gác lửng vững chắc: nhà cấp 4 gác lửng có thêm một phần công trình ở giữa tầng trệt với tầng 1 hoặc giữa tầng trệt với phần mái, vì vậy phần trọng lượng sẽ lớn hơn so với nhà cấp 4 thông thường. Phải gia cố phần nền móng, sử dụng cột chịu lực chắc chắn.
  • Xác định chức năng của sử dụng rõ ràng của gác lửng: nên cân nhắc phần gác lửng có thực sự cần thiết hay không. Gác lửng sẽ phù hợp với các mục đích sử dụng như: phòng ngủ, phòng làm việc, phòng sách, phòng sinh hoạt chung, phòng thờ,…
  • Lựa chọn chiều cao gác lửng phù hợp nhất: Thông thường tầng lửng chiếm khoảng 2/3 hoặc 1/2 tầng trệt. Nếu tầng trệt cao 4,5 đến 5m thì tầng lửng cao 2 đến 2,5m là thích hợp.
  • Đảm bảo được sự an toàn cho phần cầu thang lên gác lửng: Cầu thang phải đảm bảo an toàn, dễ đi và không cần thiết phải quá lớn để tránh ảnh hưởng đến diện tích tầng trệt ở dưới. Vị trí đặt cầu thang cũng nên được cân nhắc để tiện lợi cho mọi người sử dụng.

Anh/Chị nghĩ sao về mẫu nhà gác lửng 2020 này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here